Một lần nữa những lao động sở thích đi Hàn Quốc lại có nguy hại không còn cơ hội làm việc tại Hàn Quốc do nước này có thể đóng cửa thị trường điện thoại nhằm đối phó với tình trạng người lao động Việt Nam bỏ trốn, mãn hạn về nước mà không chịu về.

Bộ soạn thảo văn bản có định dạng, editor1, Nhấn ALT + 0 để được giúp đỡ

Nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào?

Xem một số thông tin xuất khẩu lao động hàn quốc: xuất khẩu lao động hàn quốc 2015

Tại hội thảo về các giải pháp giảm trạng thái lao động cư trú phi pháp tại Hàn Quốc xảy ra ngày 2-4, ông Lương Đức Long, Phó giám đốc cửa hàng lao động nước ngoài, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cho biết tình trạng người lao động tại Xứ sở kim chi bỏ trốn trước đó hết hạn hợp đồng lao động luôn đứng ở mức cao trong vài năm qua.

Từ cuối năm 2010 đến hôm nay, số lao động VN trước đó hết hạn hợp đồng không về nước mà ở lại làm việc và cư trú phi pháp tại Korea luôn ở mức gần 50%, có thời điểm lên đến 57%, cao gấp đôi so với mức trung bình của 15 nước tham gia chương trình EPS (Chương trình phái cử và tiếp nhận người lao động sang làm việc tại Xứ sở kim chi). Tỷ lệ này trong tháng 10-2013 giảm xuống đến mức còn 38,2%, nhưng tháng 11-2013 lại tăng lên 42,5% và đến tháng 1-2014 tăng đến 49%.

Nếu như không có những Phương pháp quyết liệt hơn từ cơ quan tính năng hai nước nhằm giảm tỉ lệ lao động bỏ trốn thì rất có thể người lao động VN sẽ không còn cơ hội tiếp cận thị trường smartphone này.

Cuối năm 2013, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Xứ sở kim chi đã ký kết Bản Ghi nhớ đặc biệt nối lại chương trình EPS cho 3 nhóm đối tượng đặc biệt. Tuy nhiên, hạn ngạch cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Xứ sở kim chi trong năm 2014 sẽ không nhiều.

cùng lúc, theo yêu cầu của phía Korea, cuối tháng 11-2014, trước khi Bản Ghi nhớ đặc biệt hết hiệu lực, căn cứ vào tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn, hai bên sẽ cân nhắc tiếp tục hay không việc ký Bản Ghi nhớ bình thường về chương trình EPS như những năm lúc trước.

“Đây sẽ là một rủi ro rất lớn về kinh tế, trước đây hàng năm có khoảng 8.000 đến 12.600 người lao động mới từ Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc nhưng trong năm 2013, chỉ có 2.740 người được đưa đi,” ông Long nói.

Ông Choi Byung Gie, Giám đốc Chương trình EPS Việt Nam, cho biết hiện số lao động Việt Nam cư trú trái pháp luật tại Korea còn khoảng 14.000 người, chiếm 40% con số lao động cư trú trái pháp luật của 15 nước phái cử.

“Vì vậy, chúng tôi tự hỏi liệu người lao động có sợ những Cách mà phía Việt Nam đưa ra?” ông Choi Byung Gie đặt câu hỏi.

Ông Choi Byung Gie lấy ví dụ, người lao động sẵn sàng mất khoảng chi phí đặt cọc 100 triệu VNĐ vì họ cho rằng chỉ sau 3 tháng làm việc tại Xứ sở kim chi là có khả năng gỡ lại được số tiền đó.

Theo ông Choi Byung Gie, chỉ tiêu lao động nước ngoài mà phía Hàn Quốc lắng nghe năm 2014 là 53.000 người và việc phân chỉ tiêu cho mỗi nước tùy vào tỉ lệ lao động cư trú trái pháp luật của nước đó, mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng Korea…. Đồng thời, ông Choi Byung Gie nói: “chúng tôi chờ đợi những biện pháp mạnh tay từ chính quyền Việt Nam”.

lên kệ tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, Nguyễn Thanh Hòa cho hay, kể từ năm 2008 đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã tiến hành rất nhiều Cách từ kinh tế, hành chính, tuyên truyền…nhưng kết quả sau cùng không cải thiện nhiều.

“Tôi đã báo cáo Chính phủ rằng những kết quả cuối cùng đạt tới chỉ là bước đầu và còn nhiều bất tiện phía trước và tình huống xấu nhất là thị trường smartphone này đóng cửa (đối với lao động Việt Nam),” ông Hòa nói.

Ông Hòa cũng kiến nghị với phía Xứ sở kim chi nên phối hợp với VN bằng việc chuyển khoảng tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động trị giá hơn 5.000 USD về Việt Nam thay vì trả bên Korea nhằm giảm tỉ lệ lao động bỏ trốn.