So sánh màn hình hiển thị các dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay

So sánh màn hình hiển thị các dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay


Trong trang này, tôi sẽ thực hiện so sánh màn hình của iPhone 6 đối với iPhone 5s và hai đối thủ Android là HTC One M8 và galaxy S5 dựa theo kết quả đo bằng trang bị chuyên để dùng và qua con mắt độ sâu.

Xem thông tin: thay man hinh iphone 6 gia bao nhieu
Xét trên thông số kỹ thuật, màn hình của hai mẫu iPhone và HTC One M8 dùng đến chung công nghệ màn hình hiển thị IPS LCD dù mỗi hãng có Phương pháp gọi không giống nhau (Apple gọi là HD Retina và HTC gọi là Super LCD3), còn samsung galaxy S5 dùng công nghệ màn hình lcd OLED (Galaxy gọi là Super AMOLED). Ngoài kỹ thuật màn hình lcd, kích cở và độ phân giải màn hình cảm ứng của phần lớn sản phẩm này cũng có sự chênh lệch. màn hình của hai máy Android sở hữu kích thước lớn hơn và độ phân giải cao hơn so dành cho hai mẫu iPhone.

Để so sánh giữa những màn hình, tôi dùng đến kết quả đo từ phần lớn trang bị và ứng dụng chuyên dụngcùng với một điều quan trọng khác là con mắt chuyên môn – cảm nhận trực quan của biên tập viên.

Kết luận
Theo nhận xét khái quát, màn hình lcd của samsung galaxy S5 có được thế mạnh độ tương phản vì thế hiển thị hình ảnh sinh động hơn ba máy còn lại, đặc điểm khác biệt là khi xem ở hầu hết chế độ màu “nịnh mắt” như chế độ Tối ưu hiển thị (Adapt display) và Động (Dynamic). quá trình đó, hai máy iPhone lại có thiên xu hướng về hiển màu sắc chuẩn tốt hơn và độ sáng cao. màn hình cảm ứng của iPhone 6 nắm giữ độ tương phản tốt hơn iPhone 5s tuy nhiên sự khác biệt không đáng kể. Còn cái HTC One M8 cũng có được độ sáng tốt nhưng màu sắc được căn chỉnh hơi đậm hơn iPhone 6/5s và góc view cũng thấp hơn phần lớn máy còn lại.Nhưng trong sử dụng thực ra hàng ngày thì không dễ để phân biệt được hầu hết khác biệt về màn hình cảm ứng giữa hầu hết máy iPhone 6, iPhone 5s, HTC One M8 và galaxy S5, trừ khi sở hữu điều kiện đặt gần như toàn bộ máy bên nhau. Vì vậy, sở hữu lẽ gần như toàn bộ yếu tố khác như chế tạo vật lý (gồm cả yếu tố kích cỡ màn hình cảm ứng), nền tảng hệ điều hành, hệ sinh thái phần mềm và thời lượng Thỏi pin có khả năng sẽ là phần lớn hư hỏng mà quý khách nên quan tâm hơn khi xem xét giữa hầu hết sản phẩm này.

Check Also

Mở mạng cho điện thoại bằng phương pháp mua code iphone

Mở mạng iphone bằng phương pháp mua code iphone, nhanh chóng và ổn định Máy của bạn …