Một số điều cần lưu ý khi mua đồng hồ đeo tay hàng hiệu

Trong thời buổi hiện nay, người ta sẽ đánh giá con người bạn thông qua vẻ bề ngoài, quần áo và các loại phụ kiện. Và đồng hồ là một trong những tiêu chuẩn đánh giá địa vị, sự hiểu biết cũng như đẳng cấp của bạn. Do đó, nếu bạn là người kinh doanh, hay những người nổi tiếng, người của công chúng, thì cần phải đầu tư kỹ lượng cho những chiếc đồng hồ của mình.

1. Có nên chi đậm cho Rolex?

Bạn có biết vì sao Rolex lại đắt giá đến như thế? Một phần lớn nguyên nhân nằm ở sự hạn chế về số lượng của những chiếc đồng hồ Rolex. Mỗi bộ sưu tập đều được giới hạn ở một con số nhất định, ví dụ như bộ sưu tập Rolex Daytona được bán ra rất ít dẫn đến sự khan hiếm trong thị trường và do đó giá thành bị đẩy lên rất cao.

Ngoài ra, phần tiền bạn phải trả cho một chiếc đồng hồ nam cao cấp Rolex còn bao gồm cả khoản tiền thương hiệu, trả cho việc Rolex bảo đảm hệ thống phân phối của mình luôn bán đúng giá. Và với khoản tiền này, bạn thể dư sức mua một chiếc đồng hồ cao cấp của hãng khác.

Đồng thời, sự đẳng cấp và uy tín cua Rolex góp phần đẩy giá thành chiếc đồng hồ vương miệng lên một tầm cao mới. Sở hữu Rolex, nghĩa là đẳng cấp của bạn rất cao, bạn là người của giới thượng lưu. Một khoản tiền đầu tư cho đẳng cấp, cũng không phí nhỉ?

2. “Chronometer” và “Chronograph” có ý nghĩa gì?

Chronometer là loại đồng hồ cơ (lên dây tay hoặc tự động) có độ chính xác cực cao. Một chiếc đồng hồ muốn được xếp loại Chronometer phải thông qua được Tổ chức kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ với các bài kiểm tra ở điều kiện môi trường khác nhau, bao gồm cả dưới nước trong thời gian 15 ngày. Và với sự hoàn hảo trong tốc độ đó, đồng hồ nam chính hãng Chronometer khá đắt đỏ.

Chronograph là tên gọi của đồng hồ có trang bị bộ đếm giờ. Những chiếc đồng hồ Chronograph khá thấp, chỉ cần 30 USD bạn đã có thể sở hữu một chiếc.

3. Số seri liệu có quan trọng?

Số seri thể hiện sự chính hãng của sản phẩm, chỉ mỗi chức năng này đã nói lên tầm quan trọng của số seri. Khi bạn mua một chiếc đồng hồ chính hãng, hãy chắc chắn rằng đã kiểm tra qua số seri nhé.

 

4. Có nên sở hữu một chiếc đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ thể hiện kỹ thuật làm đồng hồ và sự “tinh vi” của nó. Do đó, nếu bạn ưa thích những điều này hoặc là người sành sõi về đồng hồ, nó sẽ là lựa chọn rất thích hợp.

5. Chăm sóc đồng hồ đeo tay như thế nào?

Đồng hồ là một sản phẩm của những kỹ thuật hết sức tinh vi và là một phụ kiện vô cùng tinh tế. Do đó, bạn phải chăm sóc nó ở một mức cần thiết. Hãy ghi nhớ về độ chống thấm nước của đồng hồ và sử dụng nó một cách thích hợp.

Khi vệ sinh đồng hồ, hãy lau bằng khăn thấm qua xà phòng để vỏ đồng hồ giữ được độ bóng, riêng với dây đeo hãy sử dụng bàn chải để cọ nhẹ. Và cách một thời gian khoảng 3-5 năm, hãy mang đồng hồ đi bảo dưỡng nhé.

6. Loại đồng hồ nào chống xước tốt?

Mặt đồng hồ có 3 lothường được trang bị bởi ba loại kính: acrylic, thủy tinh và đá sapphire với chức năng bảo vệ mặt đồng hồ đến tối đa.

– Acrylic là loại nhựa mà bạn có khả năng làm sạch các vết xước, nhưng không chống xước.

– Thủy tinh, cứng hơn Acrylic 7 lần nên có thể chống xước một phần.

– Sapphire, vô cùng được các hãng chế tạo đồng hồ cao cấp ưa thích bởi sự bền bỉ và khả năng chống vỡ và xước của nó.

7. Thế nào là “Đồng hồ Thụy Sĩ”?

Đồng hồ Thụy Sĩ là đồng được sản xuất, đóng gói bởi công ty từ Thụy Sĩ.

Sản xuất tại Thụy Sĩ nghĩa là phải được lắp ráp trong nước, với linh kiện nội địa chiếm đa số (trên 50%) và có tem “Swiss”, “Swiss Made”, “Swiss Quartz”, “Suisse”, “Produit Suisse” hoặc “Fabrique en Suisse”.

Incoming search terms:

  • dong ho rolex gia bao nhieu

Check Also

Các việc người dùng nên lưu ý khi dùng laptop cũ

Các việc người dùng nên lưu ý khi dùng laptop cũ Với chức năng di …