Độ bền của sàn gỗ ngoài trời phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của sàn gỗ ngoài trời luôn là một trong các vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu, khi lựa chọn sàn gỗ dùng ngoài trời. Đây cũng là một trong những sự lo lắng của nhiều khách hàng khi quyết định lựa chọn và đầu tư. Bởi không phải loại sàn gỗ nào cũng có đặc tính chịu mưa, chịu nắng, chịu được công trùng xâm hại khi ở ngoài trời. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư loại sàn gỗ loại nào, bạn nên tìm hiểu kỹ. Và bạn cần nắm bắt được 4 yếu tố sau, khi quyết định đến độ bền sàn gỗ ngoài trời.

san go tu nhien

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Yếu tố quyết định đến độ bền của sàn gỗ ngoài trời

  1. Loại gỗ

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến độ bền, cũng như thời gian sử dụng sàn gỗ. Trung bình, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có độ bền lên tới trên 35 năm. Đối với các loại sàn gỗ nhựa composite hoặc sàn gỗ WPC thì chỉ từ 10 – 15 năm. Như vậy, sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao hơn sàn gỗ nhựa rất nhiều. Việc bạn chọn giữa sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ nhựa thì do nhu cầu và mục đích hiện tại của bạn.

chon san go tu nhien

Kỹ sư mộc phát chọn lựa sàn gỗ nhựa composite

Mỗi loại gỗ thì có tuổi thọ khác nhau. Ví dụ như: Sàn gỗ Teak và sàn gỗ Accoya là 2 loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có độ bền cao nhất, lên tới hơn 60 năm. Đối với các loại sàn gỗ nhựa thì những tấm ván sàn dạng đặc, có hàm lượng hạt nhựa PE cao hơn sẽ có độ bền cao hơn so với những tấm ván sàn rỗng ruột.

  1. Quy trình xử lý gỗ ban đầu

Quy trình xử lý sàn gỗ ban đầu cũng rất quan trọng, liên quan đến độ bền của sản phẩm. Mỗi nhà sản xuất thì có phương pháp và kỹ thuật xử lý gỗ khác nhau.

xu ly gỗ sàn

Xử lý gỗ trước khi thi công

Đối với sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, bạn nên chọn loại có khả năng chịu được nước tốt. Nên chọn loại gỗ có tuổi thọ lớn. Quy trình sấy đạt độ ẩm nhỏ hơn 20% nước. Và chọn dùng loại dầu bảo quản ban đầu chất lượng.

  1. Cách lắp đặt

Quy trình lắp đặt cũng quyết định độ bền của sàn gỗ ngoài trời. Việc chọn đúng phương pháp, sàn gỗ của bạn sẽ được bảo vệ tối đa. Chọn sử dụng khung xương gỗ hay sắt hay inox hay nhựa, dùng vít sắt hay vít inox, cách lắp vít trên mặt xuống hay dùng chốt kết nối và kỹ thuật của thợ.

cách lăp đặt sàn gỗ

Lắp đặt gỗ cần người thợ có tay nghề

  1. Bảo dưỡng sàn gỗ định kỳ

Việc bảo dưỡng định kỳ và đúng cách sẽ giúp tăng độ bền của sàn gỗ ngoài trời. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ sàn gỗ, lau dầu bảo quản và khắc phục những lỗi nhỏ của sàn gỗ trong quá trình sử dụng theo định kỳ 6 tháng – 12 tháng.

Xem thêm video bảo dưỡng – làm mới sàn gỗ tự nhiên của đội ngũ thầy thợ Mộc Phát

Trên đây là các yếu tố quyết định đến độ bền của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn gỗ ngoài trời, và phân vân chưa biết nên chọn loại nào có độ bền tốt nhất, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Check Also

Photo: Gắn mâm Kuni làm nổi bật hơn, mạnh mẽ hơn cho xe Honda SH 2018 2019 2020 150i 125i tại Tp.HCM.

Xe Honda SH 2018 2019 2020 150i 125i phải độ những loại đồ chơi nào để xe nổi bật hơn?

Phải thay các loại phụ kiện gì dành cho xe Honda SH Honda SH 2018 …