Bà bầu nhiễm khuẩn, thai nhi dễ nguy hiểm

Một mối nguy hiểm khiến trẻ  vừa sinh ra cũng có thể bị nhiễm khuẩn huyết rất nặng, thậm chí tử vong. Nguyên nhân chính là do vi khuẩn âm đạo người mẹ. Vậy làm sao để tránh được căn bệnh nguy hiểm này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

ba-bau-nhiem-khuan-thai-nhi-de-nguy-hiem

Tại hội thảo về nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh diễn ra ở Hà Nội hôm 1/3, Tiến sĩ Trần Hữu Thăng, Phó chủ tịch thường trực Tổng hội y học Việt Nam cho biết, cách đây gần 200 năm một nhà bác học người Áo đã đưa ra một khái niệm hết sức quan trọng. Đó là khi chăm sóc người phụ nữ trong lúc sinh nở, nếu nhà hộ sinh, phòng đẻ, đặc biệt là dụng cụ và bàn tay người đỡ đẻ càng sạch sẽ bao nhiêu, càng được tiệt trùng bao nhiêu thì tỷ lệ tử vong và tai biến sản khoa cũng giảm đi bấy nhiêu. Điều này cũng giúp giảm tử vong mẹ và trẻ sơ sinh ở những tuần đầu, tháng đầu.

Theo tiến sĩ Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhiễm khuẩn bệnh viện thực sự là nỗi sợ hãi với bác sĩ, ca bệnh thường rất nặng nề, các vi khuẩn kháng nhiều thuốc kháng sinh. Vì thế trong những năm gần đây, ngành y tế rất quan tâm chống nhiễm khuẩn không chỉ trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Nhiễm khuẩn trong thời kỳ thai nghén hoặc sau đẻ có thể do nhiều loại vi sinh vật phối hợp. Trong sản khoa, nhiễm khuẩn làm thai chết trong tử cung, sảy thai; thai nhi đang ở bụng mẹ chưa sinh ra đã bị nhiễm khuẩn. Thậm chí, có trẻ vừa sinh ra đã bị nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn huyết từ trong bụng mẹ. Vi khuẩn có thể từ âm đạo người mẹ đi vào trong tử cung gây bệnh thai nhi. Trong quá trình sinh nở đôi khi trẻ cũng có thể bị nhiễm khuẩn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ở các nước đang phát triển nhiễm khuẩn là nguyên nhân thường gặp nhất gây tử vong giai đoạn sơ sinh (32%). Dù có rất nhiều kháng sinh được sản xuất để điều trị chống nhiễm khuẩn, tỷ lệ tử vong vẫn rất cao 20-55%. Tỷ lệ nhiễm khuẩn sơ sinh là 0,5% đến 1% trên tổng số trẻ sinh ra, Vi khuẩn âm đạo người mẹ là tác nhân chính gây bệnh.

Bên cạnh đó, tỷ lệ nhiễm trùng ối xuất hiện từ 8 đến 12 phụ nữ trong số 1000 ca sinh và 96% những trường hợp nhiễm trùng ối là do nhiễm trùng ngược dòng. Tính trên những ca sinh nở diễn tiến tự nhiên, 1% đến 4% phụ nữ bị viêm nội tâm mạc trong thời kỳ hậu sản.

Xem thêm: thuốc bầu nature made

Incoming search terms:

  • quá trình thụ tinh ông nghiệm
  • cac buoc lam thu tinh trong ong nghiem
  • ben vien tu du co kham ngoai gio khong
  • da nang buong trứng
  • lam ivf matbao lauthoi gian
  • qua trinh lam tton theo phac do ngan
  • lam thu thuat choc tinh hoan lay tinh trung
  • qui trinh thu tinh trong ong nghiem nhu the nao
  • kham hiem muon o benh vien tu du
  • chu ky tiem thuoc de trung rung thu tinh trong ong nghiem

Check Also

shop 199 chuyên bán đồ chơi xe sh cao cấp tại sài gòn

Đi định cư nước ngoài nên muốn bán xe Sh Việt 2015 150i màu trắng giá tốc hành

Lên PKL nên cần bán gấp Xe SH Việt Nam mới đăng ký lần đầu …